Cô Dâu Chú Rẻ chia sẻ kinh nghiệm tổ chức đám cưới

Lên một ngân sách chi phí cưới phù hợp

Lập ngân sách cưới là bước đầu tiên, không thể bỏ qua. Bước này giúp bạn dự trù khoản tiền tối thiểu cần chuẩn bị cho đám cưới.

Chụp hình cưới quay phim trọn gói

Ngoài một album ảnh cưới, nhiều bạn trẻ còn quan tâm về việc lưu giữ những khoảnh khắc trong ngày cuới nên bạn có thể tìm đến dịch vụ quay phim phóng sự ngày cưới. Cô dâu chia sẻ những khoảnh khắc đẹp trong ngày cưới của mình đã được ghi lại một cách tận tâm.

Chụp hình cưới trọn gói: 10.000.000 – 20.000.000 đồng (gồm chụp album cưới và chụp ảnh, quay phim ngày cưới, váy cô dâu, vest chú rể, trang điểm, làm tóc…). Do tổ chức cưới ở hai địa điểm nên có hai ê – kíp chụp ảnh cưới sẽ khác nhau:ư

Chia sẻ kinh nghiệm cưới
Chia sẻ kinh nghiệm cưới

Trang điểm cô dâu

Về trang điểm cô dâu: Cô dâu nào cũng muốn mình hoàn hảo trong ngày vui. Tuy vậy, đã qua rồi cái thời cô dâu phải “tha thu” cả tảng phấn lên mặt, xu hướng trang điểm cưới hiện nay là đơn giản, tự nhiên, tươi tắn.

Váy cưới ngày rước cô dâu

Áo đi bàn cho cô dâu (ngày rước dâu): 300.000 – 1.500.000 đồng/bộ tùy theo kinh phí thực tế, và từng địa phương.

Tuần trăng mật

Trăng mật dự tính khoảng 10.000.000 – 25.000.000 cho hai người, du lịch trăng mật trong nước. Tuy nhiên nhiều cô dâu và chú rể chia sẻ rằng là hai vợ chồng đã quá mệt mỏi cho việc chuẩn bị đám cưới nên đã bỏ qua tuần trăng mật …và để dành vào dịp khác.

Lên danh sách khách mời

Bước này giúp bạn dự trù số bàn đặt nhà hàng. Chú rể và cô dâu cần lên danh sách khách mời của mình riêng rồi đặt số lượng bàn giảm 20%- 30% so với danh sách (trừ hao những người không đến). Nên lập theo nhóm, chẳng hạn “anh chị em họ”, “đồng nghiệp”, “bạn cấp 3”, “người yêu cũ”… để dễ kiểm soát tránh để mời thiếu xót.

Chuẩn bị đám cưới
Chuẩn bị đám cưới

Đặt nhà hàng tiệc cưới

Vì tự tổ chức đám cưới nên cặp đôi cũng đắn đo không ít khi chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới. Cô dâu chú rể nên tìm hiểu giá cả các nhà hàng tiệc cưới khoảng 3 tháng trước ngày cưới. Sau khi lập danh sách các nhà hàng kèm số điện thoại nên ghi rõ ưu – nhược điểm của các nhà hàng đó và so sánh với tiêu chuẩn ưu tiên: Thương hiệu, thức ăn ngon không, vị trí tại trung tâm thuận tiện đi lại không. Nên tìm hiểu xem các bài đánh giá chia sẻ từ cộng đồng mạng về những nhà hàng mình dự tính đặt tiệc để tránh vấp phải những điều không mong muốn.

Bàn tiệc cưới

Bàn tiệc: 1.500.000 – 2.500.000 đồng/bàn tùy thuộc vào địa điểm và thực đơn đãi tiệc.

Một bí quyết nhỏ là bạn nên lên tiêu chí trước, sau đó mới tham khảo bạn bè, người thân hay review trên mạng (review mới nhất nhé, vì mỗi nhà hàng sẽ dần dần hoàn thiện theo thời gian) và sau cùng là đi thực tế để có cái nhìn tổng quan nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
0932669046